วัด พระธาตุเบ็งสกัด

วัด พระธาตุเบ็งสกัด เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในจังหวัดน่าน ซึ่งที่แห่งนี้นั้นเป็นศิลปะที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยของชาวไทยลื้อ โดยที่ลักษณะของวิหารนั้นจะมีความสูงไม่มากหลังคาจะต่ำแบบล้านนาโบราณ ซึ่งในปัจจุบันนั้นยังมีศิลปะที่ผสมระหว่างยุคเพิ่มมากขึ้นอีกด้วยนั่นเอง ทั้งนี้หากท่านได้มาที่นี่แล้วนั้นจะสามารถรับรู้ได้ถึงความเด่นสง่าของวัดนี้อีกด้วย เพราะว่าตั้งอยู่บนเนินเขาที่ไม่ว่าใครผ่านไปผ่านมาก็จะต้องเห็นมาแต่ไกลๆนั่นเอง บอกได้เลยว่าท่านจะพบกับความสวยงามแบบล้านนาแท้ๆได้ที่นี่นั่นเอง ทั้งนี้ยังสามารถพาครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนมาไหว้พระพุทธรูปที่นี่เพื่อขอความเป็นสิริมงคลกับชีวิตสักครั้งและยังเป็นวัดอีกหนึ่งวัดที่เหมาะกับท่านที่ชื่นชอบการเดินทางไปตามโบราณสถานด้วยนั่นเอง

วัด พระธาตุเบ็งสกัด สถานที่ที่เหมาะแก่การทำจิตให้สงบ

วัดพระธาตุเบ็งสกัด

แน่นอนว่าการที่เรามาวัดนั้นเราก็ต้องทำให้จิตใจของเราสงบอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการไปกราบไหว้บูชาพระในวิหารหรือโบสถ์หรือไปนั่งสมาธิก็ย่อยได้ผลมาก บอกได้เลยว่าท่านใดที่มาที่นี่จะได้พบกับความสุขความสงบที่ท่านอาจจะค้นหามาเนิ่นนานก็เป็นไปได้เช่นกัน ทั้งนี้ยังสามารถเยี่ยมชอบเจดีย์ที่ถูกสร้างมานานกว่า 700 ปีอีกด้วย บอกได้เลยว่าที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่ศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดเลยอีกด้วย หากมีโอกาสก็ควรไปสักครั้ง

ท่านจะชื่นชอบทุกอย่างของวัดพระธาตุเบ็งสกัดหากได้มา

วัดพระธาตุเบ็งสกัด

ใช่แล้วว่าไม่ใช่แค่เพียงความสวยงามของสถาปัตยกรรมล้านนาแต่ยังรวมไปถึงความสวยงามของบรรยากาศรอบๆอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นอากาศที่ไม่ร้อนอีกทั้งยังมีความสดชื่นของธรรมชาติโดยรอบ ช่างเป็นอะไรที่ไม่ว่าใครๆต่างต้องการมากจริงๆ

วัด พระธาตุเบ็งสกัด

เป็นที่รับรู้ได้ว่าในเมืองเหนือของเรานั้นยังมีวัดที่เก่าแก่ชื่อว่า วัดพระธาตุเบ็งสกัด ที่มีดีและความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก ทั้งนี้ท่านใดที่ต้องการมาก็สามารถเดินทางมาได้เพื่อที่จะได้มาที่แห่งนี้แบบจริงๆ

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts