จังหวัดนครสวรรค์

จังหวัดนครสวรรค์ เป็นจังหวัดที่อยู่ในภาคกลาง ที่ถือว่ามีความสวยงามแต่ละในพื้นที่ของแหล่งท่องเที่ยว ที่มีคนแวะมากันเป็นประจำอยู่แล้ว โดยเหมือนเป็นเขตที่จะให้เข้าสู่ภาคเหนือได้

โดยเป็นประตูที่เป็นการเปรียบเทียบกันมานานแล้ว มีคนไทยเชื้อสายจีนอาศัยอยู่ในพื้นที่เป็นจำนวนมาก โดยมีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์อันยาวนาน

โดยพื้นที่มีขนาดใหญ่และกว้างขวางอยู่อันดับที่ 19 ของประเทศไทย ที่มีประชากรอาศัยอยู่ในพื้นที่มากกว่า 1 ล้านคนด้วยกัน ที่ถือว่ามีความหนาแน่นอยู่พอสมควร โดยต้นไม้และดอกไม้ของจังหวัดนี้คือเสลา

และสัตว์ที่เป็นขึ้นชื่อคือปลาสวายด้วยกัน โดยเป็นพื้นที่อยู่ในเขตของลุ่มแม่น้ำ ที่ไม่ได้เป็นเขาเลยทีเดียว และมีต้นกำเนิดของสายแม่น้ำที่ใครก็ต่างรู้จักกันคือเจ้าพระยา ที่มีแม่น้ำปิง วัง ยม น่าน มาบรรจบ กันที่ปากน้ำโพ

ที่สร้างความสวยงามและน่าจดจำได้เป็นอย่างดี ใครที่สนใจอยากเดินทางมาเที่ยวสามารถมาได้ตลอด

จุดไฮไลท์ท่องเที่ยวของ จังหวัดนครสวรรค์

จังหวัดนครสวรรค์

ในที่แรกในจุดท่องเที่ยวคือการได้มาวัดคีรีวงศ์ มีความเหลืองอร่าม สีทอง มีความศักดิ์สิทธิ์อย่างแท้จริง เป็นที่พึ่งทางจิตใจ และบริเวณด้านล่างของวัดจะมีหอชมเมือง ได้เห็นถึงพื้นที่อันกว้างสวยงาม

พาสาน เป็นพื้นที่จะเห็นแม่น้ำทั้งสองสายมาบรรจบกัน เป็นแหล่งของต้นน้ำเจ้าพระยาที่มีความหมายมาก อุทยานเทวสถานพระพิฆเนศ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ องค์สีชมพูใหญ่สง่า มากราบไหว้ขอพรให้ท่านประทานให้ได้

จังหวัดนครสวรรค์

ฟาร์มแกะทหารช่าง มีจุดถ่ายรูปเซลฟี่เป็นจำนวนมาก มีความอุดมสมบูรณ์ มีทุ่งนากว้างใหญ่ 

นครสวรรค์อาหารอร่อยของฝากขึ้นชื่อ

ของฝากที่มีการนิยมซื้อฝากกันคือโมจิ ที่มีคามหอมอร่อย นิ่ม รสชาติละมุนลิ้นมาก ลูกชิ้นปลากราย ไม่มีการผสมแป้งลงไป อร่อย ถูกปาก ไม่คาว และยังมีร้านอาหารปลาแม่น้ำแสนอร่อยบริการด้วยรอบจังหวัด มีการนั่งแพ ล่องไปตามสายน้ำเพลิดเพลินใจ

จังหวัดนครสวรรค์


นครสวรรค์เป็นจังหวัดที่มีความน่าสนใจมากในแหล่งท่องเที่ยว ที่มีสวยงามมาก มาได้ตลอดทั้งปี แต่มีสภาพอากาศอาจจะมีความร้อนสูง ควรที่จะเตรียมเสื้อคลุมหรือร่มมาด้วย และมาซื้อของฝากกลับบ้านกัน

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts