ฉะเชิงเทรา

ฉะเชิงเทรา เป็นจังหวัดที่มีจุดท่องเที่ยวมากอีกแห่งหนึ่ง ที่มีความน่าสนใจและน่าประทับใจอยู่ด้วยกันทั้งนั้น ที่ตั้งอยู่ในภาคตะวันออกของไทย โดยเมื่อก่อนมีขื่อว่าแปดริ้ว ที่มีการเรียกเปลี่ยนชื่อมาจนถึงปัจจุบันนี้ โดยพื้นที่ใหญ่อยู่ที่อันดับ 40 จากทุกจังหวัดแล้ง และมีประชากรอาศัยอยู่ด้วยกันเป็นอย่างน้อย 7 แสนกว่าคนด้วยกัน โดยจัดอันดับอยู่ที่ 36 ในประเทศไทย

โดยมีต้นอะรางและดอกนนทรี เป็นสัญลักษณ์ประจำจังหวัดนี้ และยังเป็นการแสดงเอกลักษณ์ที่น่าสนใจอย่างมาก ให้คนได้เดินทางมาเที่ยวกัน ใครที่สนใจอย่าลืมดูข้อมูลการท่องเที่ยวจากเราได้เลย เพื่อเป็นการวางแผนที่ดีได้มากขึ้นกว่าเดิม 

ฉะเชิงเทรา สุดยอดเมืองท่องเที่ยวยอดนิยม

ฉะเชิงเทรา

จุดท่องเที่ยวยอดนิยมในแห่งแรกที่อยากจะแนะนำคือการเดินทางมาที่ คุ้มวิมานดิน ให้ศึกษาแหล่งสวยงาม ที่เป็นธรรมชาติอยู่รอบตัวเรา มีกิจกรรมต่างๆเป็นจำนวนมาก มีเรียนรู้เครื่องปั้นดินเผา ของฝากอีกจำนวนมาก ต่อมาลุยกันที่การเยี่ยมชมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ถือว่าอยู่คู่บ้านคู่เมืองมานานแล้ว

ภายในประดิษฐานหลวงพ่อโสธรอยู่ด้วย เป็นที่เคารพ มาขอพรกันอยู่เป็นประจำ ต่อมามาวัดสมานรัตนารามเราจะเห็นถึงองค์พ่อพระพิฆเนศที่อยู่ในท่าปางนอนเสวยสุข ที่สวยงาม มาสักการะกราบไหว้ขอพรแก่ท่านได้ แต่เราต้องอยู่ในศีลธรรม เป็นคนดีด้วย เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวของเรา ตลาดคลองสวน เป็นการขายของที่มีบรรยากาศเก่าแก่ มีวิถีชีวิตที่ดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวได้มากัน

ฉะเชิงเทรา

มาพักผ่อนหย่อนใจได้ที่ฉะเชิงเทรา

มาเที่ยวพักผ่อนได้เลยตลอดทั้งปี ที่เราจะให้รับรู้ถึงเกร็ดความรู้คือภูมิศาสตร์ในพื้นที่นี้เป็นที่ราบลุ่มแม่น้ำที่มีชื่อว่าบางปะกง ที่อยู่ในส่วนของตะวันตก และยังมีในส่วนของตะวันออกด้วยคือเป็นลักษณะที่มาในแบบเนินเขา จากแผนที่ทั้งหมดพบมาว่าพื้นที่มีลักษณะที่เหมือนกับค้อนตอกตะปูอยู่เลย นับว่าเป็นความอัศจรรย์ที่น่าสนใจ

ฉะเชิงเทรา


ฉะเชิงเทราเป็นจังหวัดที่มีจุดท่องเที่ยวจำนวนมาก ไม่เพียงแต่ที่กล่าวไปเท่านั้น ยังมีอีกหลายแห่งที่น่าสนใจ มีเอกลักษณ์ที่ต่างกันออกไป ยังสามารถมาพักผ่อนได้เรื่อยๆตลอดทั้งปีได้เลย

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts