น้ำตกดงพญาเย็น

น้ำตกดงพญาเย็น สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ที่ตั้งอยู่ในอำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ที่มีความสวยงามแห่งท้องธรรมชาติที่น่าค้นหา โดยเป็นน้ำตกที่มีความสวยงามระดับประเทศ เป็นที่รู้จักกันทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ที่ต่างให้ความสนใจกันอย่างเนืองแน่น ที่เดินทางไม่ยากไม่ไกลจากเมืองหลวงเท่าไหร่นัก โดยเป็นพื้นที่ดูแลของศูนย์ที่ควบคุมการดูแลในเรื่องของไฟป่า สามารถมาเที่ยวกับครอบครัว เพื่อนได้ตามสบายใจ มีกิจกรรมให้ทำอีกจำนวนมากที่พร้อมให้ผ่อนคลาย ที่เราจะเห็นน้ำตกออกมาเป็นชั้นๆ ที่เรายังสามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ใครที่สนใจอยากเดินทางมาเที่ยวในครังนี้ นับว่าเป็นความพิเศษที่น่าสนใจอีกแห่งในประเทศไทย ที่ช่วยทำให้มีความสุขได้แน่นอน

ไฮไลท์จุดเที่ยวใน น้ำตกดงพญาเย็น ที่น่าสนใจ

น้ำตกดงพญาเย็น

ไฮไลท์จุดท่องเที่ยวแห่งนี้คือการที่เล่นน้ำลำธารที่เป็นแอ่งน้ำ ที่มีความสวยงามอยู่มาก โดยมีเป็นแอ่งย่อยอยู่จำนวนมาก ที่น้ำจะไม่ลึกเท่าไหร่นัก โดยเด็กเล็กสามารถมาเล่นได้ตลอดเวลา แต่ต้องระวังด้วยในเรื่องของความปลอดภัย แต่ก็ยังมีจุดที่ลึกต้องระวังเป็นพิเศษ โดยจะมีหินเยอะมาก ต้องระวังว่าจะเหยียบด้วย ที่กล่าวไปเบื้องต้นเป็นจุดแรกและสอง ในจุดสามคือตัวที่อยู่ใต้น้ำตก ลึกมาก โดยจะไม่แนะนำไม่ให้เด็กเล่น มีต้นไม้เยอะ มีไม้ไผ่ ต้นไม้หลากสายพันธุ์ มีห่วงยางให้เช่า และชูชีพ 

น้ำตกดงพญาเย็น

น้ำตกดงพญาเย็นอากาศบริสุทธิ์ในดินแดนธรรมชาติ

อากาศที่แสนจะบริสุทธิ์ เย็นสบาย มีความน่าสนใจมาก โดยมีที่พักเป็นกระท่อมให้ได้มานั่งกินอาหารได้หลายเมนู ราคาไม่แพง แถมยังมีรสชาติอร่อยถูกปาก เข้าชมได้ตั้งแต่ 8 โมงเช้าไปจนถึง 6โมงเย็น สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

น้ำตกดงพญาเย็น

น้ำตกดงพญาเย็นมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี การเดินทางมาไม่ยากแถมยังใกล้กับเมืองหลวง ในดินแดนที่มีความเป็นธรรมชาติ ที่มีความร่มเย็น อากาศดี เย็นสบาย มีอาหารบริการให้พร้อมกับที่พัก มีอุปกรณ์เช่าให้ครบไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์เซฟตี้ ห่วงยาง

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts