ม่อนปุยหมอก

ม่อนปุยหมอก อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญมากในภาคเหนือตอนล่าง ในประเทศไทย ที่มีความสวยงามอย่างแท้จริงในดินแดนของดอยแห่งนี้ มีวิว บรรยากาศสุดประทับใจมาก โดยจะต้องแวะมาเที่ยวกันให้ได้สักครั้งในชีวิต ที่เป็นการเปิดโอกาสให้กับตัวเอง โดยมาได้ตลอดทั้งปี มาชมสายหมอกในยามเช้าที่น่าจดจำ โดยใครที่ยังไม่เคยมาเที่ยวอย่าพลาดกันเลยทีเดียว แล้วคุณจะหลงใหลไปกับสิ่งธรรมชาติที่อยู่รอบตัวอย่างน่าอัศจรรย์ 

ม่อนปุยหมอก ชมสายหมอกธรรมชาติแห่งขุนเขา

ม่อนปุยหมอก

ในสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแม่เมย ในจังหวัดตาก มีชื่อเสียงและโด่งดังเป็นที่รู้จักกันในวงกว้างมานานแล้ว จุดสนใจในการมาเยือนคือชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า ที่ได้เห็นแสงแรกก่อนใคร

มีความสว่างสวยงามในตอนตื่นนอน และยังเห็นทะเลหมอกที่เป็นสีขาวอร่ามตากันด้วย สามารถมานอนกางเต็นท์กันได้ตลอดทุกวัน เป็นการพักผ่อนที่เต็มอิ่มในวันหยุดของคุณ

ระหว่างการมาเที่ยวคุณจะเห็นถึงหมู่บ้านที่เป็นชาวกะเหรี่ยงอยู่ เป็นชุมชนที่น่าอยู่ มีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ ได้เรียนรู้และเห็นวิถีชีวิตที่ดีไปในตัว ให้เรานั้นได้สัมผัสประสบการณ์ดีๆแบบนี้ไปด้วยกันท่ามกลางหมู่บ้านและยอดดอยแห่งนี้

ม่อนปุยหมอก

อีกทั้งยังมีจุดให้เราได้ถ่ายรูปเก็บภาพกันด้วย มีเนินทุ่มหญ้าขนลิง ที่มีสีทองอร่ามตา เป็นที่ยอดฮิตอีกแห่งต้องแวะให้ได้ ยังไม่พอเท่านั้นมีม่อนครูบาใส ม่อนกระทิง และม่อนอื่นๆที่อยู่บริเวณใกล้เคียงด้วย

ม่อนปุยหมอกเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการเดินทาง

การเตรียมตัวให้พร้อมอย่าลืมร่างกายที่แข็งแรง ยารักษาโรค และของเครื่องใช้ที่จำเป็นในชีวิต อีกทั้งยังสามารถนอนกางเต็นท์กันได้บนยอดม่อนนี้ จะได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าและหมอกหนาอันสวยงาม

ม่อนปุยหมอก


ม่อนปุยหมอกที่เที่ยวสุดธรรมชาติที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งในไทย ในเขตของจังหวัดตาก โดยสามารถมานอนค้างแรมกันได้ตลอดทั้งปี มาในฤดูไหนก็ได้อากาศเย็นเหมือนกัน แล้วอย่าลืมเตรียมความพร้อมกันด้วย

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts