สวนบัวอมรรัตน์

สวนบัวอมรรัตน์ แหล่งพื้นที่อีกแห่งของการมาท่องเที่ยวที่มีความสำคัญมากในจังหวัดนี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะกับการมาถ่ายรูป ชมวิว พักผ่อนหย่อนใจ โดยตั้งอยู่ในตำบลบ้านคลอง ตัวอำเภอเมือง ในจังหวัดพิษณุโลกที่การเดินทางไม่ยุ่งยากแม้แต่น้อย เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมอยู่ตลอดทั้งวัน ไม่เว้นวันหยุด เมืองสองแควแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งมาก แต่เราจะพลาดกันไม่ได้เลยสวนบัวที่งดงาม มีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด ทำให้เราต้องตราตรึงหัวใจกันไปเลย ท่านใดที่อยากมาเที่ยวต้องมากันให้ได้ แล้วคุณจะไม่มีผิดหวัง

สวนบัวอมรรัตน์ มุมถ่ายรูปสวยๆปังๆ

สวนบัวอมรรัตน์

สวนบัวในสถานที่แห่งนี้นั้นมีขนาดที่ใหญ่มาก โดยเราจะเรียกกันว่าบัววิกตอเรีย หรือ บัวกระด้งนั่นเอง ที่ลอยอยู่ตามน้ำแห่งนี้ ที่ไม่มีทางจม ความยาวอยู่ที่ประมาณ 2 เมตร ( ใบที่ใหญ่ที่สุด )และมีลดน้อยกว่านั้นบ้างแต่ไม่เยอะ ไฮไลท์ที่น่าสนใจคือการได้ไปยืนบนใบบัวขนาดใหญ่นี้ มีความน่าเหลือเชื่อมาก และไม่ต้องกลัวว่าจะขาดแต่อย่างใด

เนื่องจากว่าสามารถรับน้ำหนักได้อยู่ที่ 100 กิโลกรัมด้วยกัน โดยเจ้าของบัวแห่งนี้ชื่อว่าคุณ ธรรมรงค์สิริพัฒนา มีการอนุรักษ์สถานที่นี้เอาไว้ ให้นักท่องเที่ยวได้มาชมกัน เป็นการปลูกขึ้นมาทั้งหมด โดยครั้งแรกที่มีการปลูกเริ่มจากเพียง 5 กอเท่านั้น

สวนบัวอมรรัตน์

แต่ในตอนนี้มีอยู่ที่ 45 กอด้วยกัน ที่ถือว่าอยู่เต็มสระกันไปเลย แต่ยังไม่พอเท่านั้นมีหลายบ่อที่เพาะพันธุ์อยู่ โครงสร้างของบัวนั้นมีความหนามาก ก้านใหญ่ ใบแผ่ แข็งแรง แต่ว่าเวลาที่ยินต้องมีกระดานวางไว้บนใบด้วย เพื่อกระจายน้ำหนักให้เราไม่มีทางได้จม

สวนบัวอมรรัตน์สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร

สวนบัวแห่งนี้เราไม่ควรที่จะพลาดในการเดินทางไปรับชมความสวยงามเลย ที่เปิดให้เข้ารับชมตั้งแต่ 6 โมงเช้าไปจนถึง 6 โมงเย็นของทุกวันเลยทีเดียว ไม่มีวันหยุด 

สวนบัวอมรรัตน์


สวนบัวอมรรัตน์แหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม มีความสำคัญของเมืองสองแคว มาถ่ายรูป เซลฟี่ รับชมบรรยากาศที่งดงามของสวนบัวนี้ สามารถพาครอบครัวมาเที่ยวกันได้

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts