เกาะไข่

เกาะไข่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เราเชื่อว่าจะต้องถูกใจใครต่อหลายคน และอาจจะมาเที่ยวกันหลายท่านแล้ว เราเชื่อว่าในที่เที่ยวนี้จะต้องเป็นสิ่งที่หลายคนตามหามานานแล้ว มาพักผ่อนในบรรยากาศที่แสนประทับใจ เป็นทริปที่เหมาะกับการมาพักผ่อนจริงๆ หาดที่สวยอีกแห่งในชุมพร ที่ต้องมาแวะเที่ยวกันให้ได้สักครั้งชีวิต มีไฮไลท์ความน่าสนใจที่ไม่มีวันลืมเลือนได้เลย จนคุณต้องตกตะลึงในความสวยนี้นั่นเอง

ไฮไลท์ความสวยงามของ เกาะไข่

เกาะไข่

ในสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดชุมพรนี้ ตั้งอยู่ในเขตของอำเภอปะทิว ที่ขึ้นชื่อของความสวยงามของระบบนิเวศน์ เป็นทรัพยากรที่ถือว่าอุดมและสมบูรณ์กันนั้น มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจ ธรรมชาติสุดอันซีนที่หาได้ไม่ยากในประเทศไทย ในจุดเด่นของที่เที่ยวนี้คือมีหาดทรายที่ขาวสะอาด

มีปะการังเยอะ น้ำใสจนเห็นใต้ท้องทะเลอันกว้างใหญ่ แล้วเกาะนี้มีขนาดที่ไม่ใหญ่เท่าไหร่นัก โดยจะแบ่งเป็นเกาะไข่นอกและเกาะไข่ใน ในส่วนของเกาะไข่นอก จะเห็นชายหาดที่มีขาวอย่างชัดเจน มีความโล่ง มีน้ำทะเลที่ถือว่าสวยงาม

ไล่ระดับสีเข้มไปอ่อนได้อย่างชัดเจน แล้วยังเห็นโขดหินอีกจำนวนมากที่อยู่รอบๆเกาะนี้ แล้วยังสามารถเล่นน้ำกันได้ เย็นสบาย ไม่วุ่นวาย ส่วนเกาะไข่แมว สวยไม่แพ้กัน มีการมาว่ายน้ำดำน้ำกันเยอะ พื้นที่กว้าง เห็นแนวปะการังเป็นแนวยาว

เกาะไข่

เกาะไข่กับกิจกรรมสุดประทับใจ

กิจกรรมที่ยอดฮิตในการมาเที่ยวเกาะนี้เป็นการได้มาเล่นน้ำ มีความใสสะอาด สดชื่น แล้วยังไม่พอเท่านั้นมีการขับเจ็ตสกี พายเรือ เพิ่มความท้าทายให้กับตัวเองด้วย สามารถมาเช่นเล่นกันได้ มาเช่าห่วงยางเล่นน้ำกันสนุกๆ ดำน้ำดูปะการัง ส่องปลา มาถ่ายรูป นับว่าเป็นกิจกรรมที่เป็นการยอดนิยมที่มาแล้วต้องถ่ายรูปกัน 

เกาะไข่


เกาะไข่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในการมาในครั้งนี้นับว่าเป็นประสบการณ์ที่ดี เหมาะสำหรับทุกท่านที่ต้องการมาพักผ่อน มาทำกิจกรรมคลายเครียดให้ทำกันอย่างหลากหลาย บำบัดจิตใจ นับว่าต้องแวะมาเที่ยวให้ได้สักครั้ง

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts