วัดเกาะพยาม

 ในหน้าร้อนของแต่ละปีนักท่องเที่ยวแต่ละคนคง นึกถึงทะเลที่จะต้องไปเล่นน้ำ นั่งชิลล์ริมชายหาด ตอนนี้เราจะชวนทุกคนมาเที่ยวเกาะทางใต้ของทะเลอันดามัน มาพบเจอกับธรรมชาติที่สวยงาม ท้องฟ้าสีคราม น้ำทะเลที่ใสสะอาด น่าเล่นมากที่สุด ต้องที่ วัดเกาะพยาม ที่จะทำให้คุณได้มาเล่นน้ำทะเลอันแสนสวยงาม มีบรรยากาศสุดชิลล์ มีไฮไลท์สำคัญหลากหลายอย่าง มีความประทับใจตลอดทริปอย่างแน่นอน

วัดเกาะพยาม พบเจอกับโบสถ์กลางทะเล จุดเด่นที่สำคัญ

วัดเกาะพยาม

     วัดเกาะพยาม เป็นวัดที่สำคัญในเกาะพยามเลยก็ว่าได้ ซึ่งทุกคนจะต้องนั่งเรือจากท่าเรือปากน้ำบนฝั่ง เพื่อเดินทางไปที่เกาะพยามนั่นเอง แต่สำหรับวัดแห่งนี้จะอยู่ใกล้กับท่าเรือ ที่ทุกคนสามารถมองเห็นโบสถ์กลางทะเล ที่เป็นไฮไลท์สำคัญของเกาะแห่งนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งจุดเด่นที่สำคัญของโบสถ์นี่เลยก็คือ ข้างบนหลังคาของโบสถ์ จะประดิษฐานพระพุทธรูปยืนปางลีลา และหันหน้าออกสู่ทะเล เท่านั้นยังไม่พอยังมีสะพานปูนทอดยาวไปถึงตัวโปรดอีกด้วย 

วัดเกาะพยาม

     ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นวัดที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเป็นอย่างมาก มองดูในระยะทางที่ไกลแล้วจะมีความสวยงาม เดินทางมาพักผ่อนที่ทะเล แถมยังได้มากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้อีกด้วย และยังจะทำให้คุณได้เดินทางมาเก็บภาพประทับใจ ในการเดินทางมาที่จังหวัดระนองได้เลย พร้อมกับถ่ายรูปธรรมชาติของ วัดเกาะพยาม ว่าครั้งหนึ่งในชีวิตได้เดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ และมาพักผ่อนที่นี่นั่นเอง

วัดเกาะพยาม กับธรรมชาติอันน่าทึ่ง

     วัดเกาะพยาม เป็นวัดที่มีความพิเศษมากกว่าวัดอื่นๆ ซึ่งวัดอื่นๆนั้นจะตั้งอยู่ในชุมชน หรือใกล้หมู่บ้าน แต่วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้ทะเล แถมยังมีไฮไลท์สำคัญนั่นก็คือ โบสถ์กลางน้ำทะเล ที่มีชื่อเรียกว่า อุทกฺกเขปสีมา ซึ่งความหมายก็คือโบสถ์กลางน้ำที่พระพุทธเจ้า เคยกล่าวถึงในสมัยพุทธกาลนั่นเอง ซึ่งถ้าหากคุณอยากจะเดินทางไปที่โบสถ์ สามารถเดินตามสะพานปูนที่ทอดยาวไปได้เลย แต่ถ้าหากมองทางด้านซ้ายมือของตัวเอง     

วัดเกาะพยาม

 ก็จะเห็นวัดที่ทุกคนสามารถเดินทางขึ้นไปกราบสักการะ พระพุทธวิริยะชัยมงคล ได้อีกด้วย หลังจากนั้นก็สามารถเดินทางไปถ่ายรูปที่โบสถ์กลางทะเลได้ทันที ทุกคนจะเห็นได้ว่าเป็นวัดที่มีความพิเศษมากที่สุด และยังมีธรรมชาติที่ร่มรื่น เต็มไปด้วยป่าไม้ โอบล้อมไปด้วยทะเลที่มีความสวยงาม ซึ่ง วัดเกาะพยาม ตั้งอยู่ที่ตำบลเกาะพยาม อำเภอเมือง จังหวัดระนอง อยากมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ อยากมาพักผ่อนหย่อนใจก็เดินทางมาได้แล้ววันนี้

และห้ามพลาด itp slot สล็อตออนไลน์คุณภาพ เล่นง่าย รวยไว ให้รางวัลสูง

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts