น้ำตกแม่พูล

 หากเอ่ยถึง น้ำตกแม่พูล บางคนอาจจะรู้จักกันมาบ้าง แต่นักท่องเที่ยวบางคนก็อาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อน้ำตกแห่งนี้ ซึ่งเป็นน้ำตกที่ไม่ได้เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่เป็นน้ำตกที่เกิดขึ้นจากการสร้างขึ้น โดยฝีมือของมนุษย์ ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีความสวยงามอลังการเป็นอย่างมาก มีความกลมกลืนไปกับป่าไม้ จึงทำให้ทุกวันนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมากในจังหวัดอุตรดิตถ์ ที่นักท่องเที่ยวต้องมาเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต รับรองได้ว่าคุณจะได้พบเจอกับฝีมือมนุษย์ที่สร้างธรรมชาติขึ้น

น้ำตกแม่พูล ตั้งอยู่ที่ใดในจังหวัดอุตรดิตถ์

น้ำตกแม่พูล

     น้ำตกแม่พูล เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในจังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งน้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ บ้านต้นเกลือ ตำบลแม่พูล จังหวัดอุตรดิตถ์ คุณก็จะได้มาพบเจอกับน้ำตกที่มีความสวยงาม ที่เกิดจากการเทปูนเป็นชั้นๆ ทำให้ลำน้ำมีการไหลลงมาจนกลายเป็นน้ำตก ขนาดใหญ่และมีชั้นน้ำที่สวยงามเป็นอย่างมาก ซึ่งมีความกลมกลืนกับธรรมชาติรอบๆ ได้เป็นอย่างดี ทำให้ไม่รู้สึกว่าเป็นฝีมือมนุษย์เลยที่สร้างขึ้นมา

และสิ่งที่ทุกคนไม่ควรพลาด นั่นก็คือการเดินทางลงไปแช่น้ำเล่น ถึงแม้ว่าจะเป็นแอ่งน้ำที่ไม่มีความลึก แต่ทุกคนก็สามารถลงมาแช่น้ำได้ตามสบาย และไม่เป็นอันตรายต่อทุกคนอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ที่สำคัญของจังหวัดอุตรดิตถ์เลย ซึ่งชาวบ้านในจังหวัดอุตรดิตถ์รวมถึงนักท่องเที่ยวในจังหวัดอื่นๆ ก็มักจะนิยมนำอุปกรณ์ต่างๆ มานั่งเล่นปิกนิกที่น้ำตกแห่งนี้ ดังนั้นถ้าหากคุณอยากจะเดินทางมาพักผ่อน อยากจะเดินทางมาเล่นน้ำให้สดชื่น ชุ่มฉ่ำหัวใจ ก็สามารถเดินทางมาที่ น้ำตกแม่พูล ได้เลย

น้ำตกแม่พูล

น้ำตกแม่พูล มุมถ่ายรูปก็มีให้ถ่ายน้ำตกแม่พูล แน่นอนว่าการเดินทางมาเที่ยวที่นี่ เป็นสถานที่ที่มีความสวยงามถูกใจนักท่องเที่ยวสายถ่ายรูป ซึ่งมีมุมถ่ายรูปที่สวยงาม และถ้าหากใครอยากได้รูปภาพที่มีมุมถ่ายรูปที่เหมาะ ก็สามารถเดินทางออกมาตรงฝายทดน้ำได้เลย ถือได้ว่าเป็นมุมถ่ายรูปตามโขดหิน และชั้นน้ำต่างๆ ที่จะทำให้ทุกคนนั้นได้มีมุมถ่ายรูปที่ออกมาสวยงาม และประทับใจกันเป็นอย่างมาก

น้ำตกแม่พูล

ซึ่งถ้าหากใครเป็นนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ สายถ่ายรูป ก็จะต้องตกหลุมรักกับสถานที่แห่งนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าเป็นน้ำตกที่เกิดมาจากฝีมือมนุษย์ และเปรียบเสมือนปฏิมากรรมอีกหนึ่งชิ้น ที่สร้างความสำคัญให้กับจังหวัดอุตรดิตถ์ และมีการสร้างชื่อเสียง ให้กับจังหวัดเป็นอย่างมาก จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวรู้จักจังหวัดอุตรดิตถ์เพิ่มมากขึ้น หากใครอยากลองมาในวันนี้ ก็สามารถเดินทางมาได้เลยที่ น้ำตกแม่พูล รับรองได้ว่าประทับใจทุกราย และไม่ควรพลาด สล็อต ยู ฟ่า 777 เล่นง่าย ได้เงินจริง ระบบฝากถอนมาตรฐานสากล รวดเร็ว ปลอดภัย ให้รางวัลสูง

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts