วู้ดแลนด์เมืองไม้

   วู้ดแลนด์เมืองไม้ ในจังหวัดนครปฐม เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจหลากหลายที่เลย และในวันนี้เราจะนำพาทุกคนมาเที่ยวที่ พิพิธภัณฑ์ที่เป็นเหมือนเมืองไม้ที่สวยงาม และไม่ว่าใครที่ได้เดินทางมาที่นี่นั้น ก็เปรียบเสมือนว่าคุณกำลังหลงไปในดินแดนพิศวง

ที่เต็มไปด้วยไม้แกะสลักกว่า 10,000 ชิ้น และคงจะหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วในเมืองไทย โดยสถานที่ท่องเที่ยวนี้ก็คือ วู้ดแลนด์เมืองไม้ รับประกันได้เลยว่านักท่องเที่ยวทุกคน จะไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน

วู้ดแลนด์เมืองไม้ พิพิธภัณฑ์ไม้ที่มีความอลังการ ของนครปฐม

วู้ดแลนด์เมืองไม้

     วู้ดแลนด์เมืองไม้ใครที่อยากจะเดินทางมาเที่ยวที่นี่ สามารถเดินทางมาได้ที่ ตำบลดอนแฝก อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม โดยสถานที่แห่งนี้นั้น เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงผลงานไม้แกะสลักมากมาย และสร้างโดยครอบครัวทิวไผ่งาม ทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นผลงานที่มีความสวยสดงดงาม

และทรงคุณค่าเป็นอย่างมาก สิ่งที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือ หาชมได้ยากมากที่สุด โดยสถานที่แห่งนี้จะแบ่งออกเป็น 10 ห้อง ไม่ว่าจะเป็น นิทานเมืองไม้ รีสอร์ทไม้ หรือว่าหมู่บ้านไทย โดยบริเวณรอบๆ ของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ จะเป็นสวนสีเขียว และมีบริเวณที่อยู่ติดกับริมแม่น้ำท่าจีน

วู้ดแลนด์เมืองไม้

บอกได้เลยว่ามีบรรยากาศที่สวยงามเป็นอย่างมาก และเหมาะกับการเดินทางมาท่องเที่ยว เพื่อมาชมความงามด้านศิลปะ ต้องบอกเลยว่าแค่นักท่องเที่ยวมาเห็นทางเข้า จะต้องขนลุกไปตามๆ กัน เพราะว่ามีผลงานที่ยิ่งใหญ่ และความสวยงามที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน จึงทำให้นักท่องเที่ยวได้รู้สึกถึง ความงดงามของผลงานที่อยู่ด้านในพิพิธภัณฑ์นั่นเอง บอกได้คำเดียวเลยว่าถ้าหากคุณได้มาเที่ยวที่ วู้ดแลนด์เมืองไม้ สักครั้งในชีวิต คุณจะไม่มีวันลืมกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้อย่างแน่นอน

วู้ดแลนด์เมืองไม้

วู้ดแลนด์เมืองไม้ เดินทางมาเจอกับความงดงาม ของไม้ได้ที่นี่วู้ดแลนด์เมืองไม้ ภายในบริเวณพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้น ถ้าหากคุณได้เดินเข้ามา คุณจะพบเจอกับอาคารสองชั้นใต้ถุนสูง ที่จะมีการจัดแสดงรากไม้รูปทรงแปลกๆ รวมไปถึงรูปแกะสลักที่มีความสวยงาม ต่อมาจะเป็นโซนของภายในอาคาร ที่นักท่องเที่ยวทุกคนจะได้มาพบเจอกับรูปแกะสลักของสัตว์ป่าน้อยใหญ่ และนักท่องเที่ยวก็จะรู้สึกว่าได้ไปอยู่ในป่าจริงๆ เนื่องจากว่าทางพิพิธภัณฑ์ได้มีการจัดทำให้รู้สึกอย่างนั้น ไม่ว่าจะเป็น แสง สี รวมไปถึงเสียงนกร้อง ได้อารมณ์สุดๆ

และอีกห้องหนึ่งก็จะเป็นบรรยากาศแบบอารยธรรมเขมร ที่มีรูปปั้นแกะสลักนางอัปสรตั้งอยู่เยอะแยะมากมายเลย ที่มาพร้อมกับภาพเคลื่อนไหวบนกำแพงด้านใน บอกได้คำเดียวเลยว่าใครที่เดินทางมาห้องนี้ จะต้องขนลุกไปกับความสวยงามอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าภายในพิพิธภัณฑ์ยังมีสิ่งที่น่าสนใจ ที่ทุกคนจะต้องเดินทางมาที่นี่ให้ได้สักครั้ง ใครที่อยากจะรู้ว่าความน่าสนใจ มีอะไรอีก ต้องมาพบเจอด้วยตาตัวเองเท่านั้น เดินทางมาที่ วู้ดแลนด์เมืองไม้ ในจังหวัดนครปฐมได้แล้ววันนึง

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts