เกาะมุก

เกาะมุก จุดเด่นของทางภาคใต้ก็คือไปสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ทางน้ำที่เราเรียกว่าเกาะต่างๆไม่ว่าจะเป็นทะเล ฝั่งอ่าวไทยและฝั่งอันดามันก็ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชาวบ้านหรือนักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากและยังเป็นแหล่งการทำมาหากินวิถีชีวิตของชาวบ้าน ที่อยู่ในละแวกนั้นอีกด้วยเพราะว่าถ้าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมชาวบ้านก็จะมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีเพราะมีจำนวนนักท่องเที่ยวไปอุดหนุนสิ่งต่างๆไม่ว่าจะเป็นการทำให้เศรษฐกิจในละแวกนั้นดีขึ้น สำหรับจังหวัดที่เราจะพาไปชื่นชมความสวยงามในวันนี้ก็คือจังหวัดตรัง เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว และมีหมู่เกาะมากมายทั้งหมู่เกาะและหมู่เกาะใหญ่ให้เราทำการเดินทางไปเล่นน้ำริมชายหาด ในวันนี้ขอทำการแนะนำ

เกาะมุก จุดเด่นของสถานที่นี้ก็คือมีความสวยงาม ของทะเลและชายหาด

 เกาะมุก

และยังเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในอันดับ 3 ของจังหวัดตรังอีกด้วยจึงทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมามากมายสำหรับเกาะมุกนั้นมีบรรยากาศที่ค่อนข้างสงบเหมาะสมกับการนอนพักผ่อน นักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนริมทะเล ก็สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวที่เกาะมุกจังหวัดตรังได้การเดินทางไม่ได้มีอะไรยุ่งยากเลยแต่ก็ต้องเดินทางไปที่สนามบินจากนั้นก็ต้องศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางไปยังเกาะมุกด์มีรถโดยสารที่ให้บริการอยู่มีโรงแรมต่างๆ

เกาะมุก

อยู่บริเวณเกาะมุกให้เราสามารถเดินทางไปพักผ่อนและเยี่ยมชมความสวยงามได้ นอกจากจะมีความสวยงามของน้ำทะเลมีความสวยงามของชายหาดสีขาวที่เกาะมุกนั้นสามารถสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวได้ก็ยังมีร้านอาหารต่างๆที่เปิดให้บริการ ตรงท่าเรือก็มีการอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวสามารถเช่ามอเตอร์ไซค์ได้หรือไม่ก็เหมารถเพื่อทำการเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆสิ่งที่เราเห็นในสถานที่นี้ก็คือความเป็นอยู่ของชาวบ้าน แต่ก็ยังไม่ได้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เจริญมากๆเท่าไหร่ก็มีร้านอาหารเปิดให้บริการประมาณ 3-4 ร้านมีรสชาติอร่อยเพราะทำโดยชาวบ้านที่อยู่ในละแวกนั้นราคาไม่แพงเหมาะสมสำหรับการเที่ยวพักผ่อนแบบสงบสงบ ก็คือเหมาะสมสำหรับคนที่ต้องการเดินทางมาพักผ่อนจริงๆ

เกาะมุก

สำหรับชายหาดบนทะเลสามารถเล่นน้ำได้เลย แต่ก็ต้องดูแลความปลอดภัยต่างๆสำหรับคนที่กำลังมองหาที่พักร้านอาหารต่างๆก็สามารถค้นหาใน Google ได้ก็น่าจะมีการแนะนำอยู่ว่าโรงแรมที่พักรีสอร์ทในเกาะมุกด์มีที่ไหนบ้าง ราคาไม่แพงไปราคาจับต้องได้เท่าไหร่บอกแล้วว่ายังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังไม่ได้รับความนิยมที่เจริญมากๆขนาดนั้น แต่ก็มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยอะเหมือนกันในแต่ละปีก็ขอให้ทุกคนเปิดใจไปเที่ยวและเราก็จะได้อุดหนุนคนไทยด้วยกันทำให้ชีวิตชาวบ้านความเป็นอยู่ที่นั่นมีความเจริญแล้วก็มีเศรษฐกิจที่ดีขึ้น

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts