เพลินวานหัวหิน

เพลินวานหัวหิน เนื่องจากผู้เขียนเองก็เป็นเด็กต่างจังหวัดไม่ได้เป็นเด็กที่เติบโตในกรุงเทพฯ เวลาเดินทางมาเที่ยวในกรุงเทพฯหรือว่ามีกิจกรรมกับโรงเรียนสถานที่หรือจุดเช็คอินที่คุณครูจะต้องพามาก็คือ เพลินวานหัวหินซึ่งเป็นเปรียบเสมือนกับ ตลาด แล้วก็แหล่งท่องเที่ยวที่มีของขายมากมายซึ่งเรามีโอกาสได้เดินทางมาในวัยเด็กหลายครั้งแต่โตขึ้นก็ยังไม่เคยมีโอกาสได้เดินทางไป ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของใครหลายๆคนซึ่งเป็น สถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวจะต้องเดินทางมาเพราะว่าเพลินวานนอกจากจะเป็นสถานที่ในการขายของหรือแหล่งช้อปปิ้งแล้วเปรียบเสมือนกับพิพิธภัณฑ์โบราณที่เห็นถึงวิถีชีวิตในสมัยเก่าให้เราได้ทำการดูและสำรวจ ซึ่งการย้อนวัยของเพลินวานก็คือจะให้เราได้สัมผัสถึงบรรยากาศเมื่อย้อนไปปีพ.ศ๒๔๙๙ซึ่งในปีพศนั้นเรายังไม่เกิดกันเลย ให้เห็นถึงความสวยงามของหมู่บ้านที่มีอยู่จริงมีการย้อนยุคการดูหนังกลางแปลงหรือการขาย เราได้เห็นขนมโบราณต่างๆที่เราอาจจะไม่เคยเห็นในกรุงเทพฯเราก็ได้เห็นในเพลินวาน นอกจากจะเป็นสถานที่แหล่งช้อปปิ้งแหล่งถ่ายรูปแล้วก็ยังให้ความรู้ต่างๆให้เราได้เห็นถึงเรื่องราวในอดีตมากขึ้น

การเปิดให้บริการของ เพลินวานหัวหิน ก็คือ

เพลินวานหัวหิน

มีของขายมากมายมีทั้งร้านอาหารร้านกาแฟมีเสื้อผ้ามีร้านขนมโบราณมากมาย จะได้เห็นวิถีชีวิตของคนในสมัยก่อนซึ่งซึ่งมีการจัดแสดงโชว์ ว่าการดูหนังในสมัยก่อนเป็นแบบไหนร้านเหล้าในสมัยก่อนมีเหล้าอะไรบ้างให้เราได้เห็นความโบราณต่างๆ สำหรับเพื่อนวานช่างมาจากความสุขของผู้ที่ต้องการอยากนำเสนอและถ่ายทอดเรื่องราวในอดีตหรือวิถีชีวิตในอดีต ความทรงจำที่หาได้ยากถ้าเราไม่ได้ดูจากพิพิธภัณฑ์เหล่านี้เราก็จะไม่เห็นเลยถึงแม้ว่าคุณพ่อคุณแม่ของเราจะเล่าให้ฟังแต่เราก็ไม่ได้เห็นภาพจริงแต่เมื่อเราเดินทางมาเที่ยวเพลินวาน หัวหินเราก็จะได้เห็นถึงภาพจริงๆว่าในอดีตเขาอยู่กันแบบไหนก็ถือได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ดีบวกกับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวด้วย

เพลินวานหัวหิน

ช่วงวันหยุดที่กำลังจะมาถึง ในเดือนธันวาคมหาใครไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดีต้องการสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ๆกรุงเทพฯเดินทางไม่ไกลนั่งรถไม่นาน ก็สามารถเดินทางไปเที่ยวเพลินวานหัวหินได้

เพลินวานหัวหิน

เพราะนอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวเพลินวานแล้วก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆไม่ว่าจะเป็นสวนสัตว์ต่างๆให้เราได้ทำการเช็คอินหัวหินก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts