ปกกระทุ่มแบน

กระทุ่มแบน คือ ชื่อหนึ่งที่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในทริปของนักท่องเที่ยวทุกๆคน

หากนักท่องเที่ยวต้องการที่จะเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความครบเครื่องของการท่องเที่ยว กระทุ่มแบน

ปกกระทุ่มแบน

ไม่ว่าจะเป็นการกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือว่าจะไปนั่งกินลมชมวิวทิวทัศน์ หรือจะเป็นการท่องเที่ยวในสถานที่ที่เป็นที่เคารพบูชาอย่างวัดวาอาราม เราขอบอกนักท่องเที่ยวเลยว่า คุณจะต้องมาที่กระทุ่มแบนเท่านั้น เพราะสถานที่แห่งนี้มีการรวบรวมสิ่งที่ดีมากๆให้แก่นักท่องเที่ยวไว้หมดแล้ว

ในการท่องเที่ยวที่กระทุ่มแบนอย่างที่กล่าวในเบื้องต้นว่ามีที่กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งสถานที่ดังกล่าวนั้น เราขอเลือกให้นักท่องเที่ยวไปที่วัดท่ากระบือ เพราะสถานที่แห่งนี้มีพระองค์ใหญ่ที่ตั้งเด่นตระหง่านอยู่กลางวัด ซึ่งพระองค์นั้น มีชื่อว่า หลวงพ่อรุ่งนั่นเอง ซึ่งถือว่าเป็นพระที่ชาวกระทุ่มแบนให้ความเคาระบูชาเป็นอย่างมาก

ปกกระทุ่มแบน

แต่หากเข้าไปในบริเวณวัดท่ากระบือที่กระทุ่มแบนนี้ ก็ต้องบอกเลยว่า เป็นวัดที่มีความงดงามอย่างวิจิตร เพราะด้วยวิหารของหลวงพ่อรุ่งที่มีความสวยงามด้วยลวดลายและการปั้น ก็ยิ่งทำให้นักท่องเที่ยวอยากที่จะมากราบไหว้เป็นอย่างมาก และเป็นสถานที่ที่เรียกได้ว่าสงบน่ามาท่องเที่ยวมากๆเลย

ปกกระทุ่มแบน

นอกจากวัดที่ถือได้ว่ามีความศักดิ์สิทธิ์แล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถที่จะมาเที่ยวที่กระทุ่มแบนในสถานที่อื่นๆได้อีกที่แสดงให้เห็นถึงความทันสมัย ซึ่งที่กระทุ่มแบนนี้ก็จะมีร้านอาหารที่ติดกับริมแม่น้ำเป็นการนั่งโซน outdoor ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้ชมวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำและบริเวณโดยรอบได้อย่างชัดเจนจะเห็นได้ว่า กระทุ่มแบน คือ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่จะทำให้นักท่องเที่ยวหลายๆคน เลือกที่จะมาเที่ยวที่นี่ก่อนที่อื่นๆอย่างแน่นอน ฉะนั้น ไม่ว่านักท่องเที่ยวจะมีทริปดีๆที่ไหน กระทุ่มแบน ก็คือ หนึ่งในทริปในใจของนักท่องเที่ยวในทุกๆทริปที่จะขาดไปเที่ยวไปแวะชมไม่ได้เลย

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts