น้ำตกเขาชะเมา

น้ำตกเขาชะเมา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยมีมากมายจังหวัดระนองก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดใกล้กรุงเทพ เราไปสัมผัสกับธรรมชาติใกล้ๆโดยที่ไม่ต้องทำการเดินทางไกลสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้เป็นเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศเล่นน้ำ ชอบดูสายธารชอบดูน้ำไหลผ่านไปหรือชอบบรรยากาศชุ่มชื้นอยากไปนิดริมน้ำตกวันนี้เรามีน้ำตกมาทำการแนะนำเดี๋ยวเรามาดูกันว่า สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ที่อยู่ในจังหวัดระยองจะมีความน่าสนใจอย่างไรเผื่อว่าใครกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนแบบเดินทางไม่ไกลเดินทางไม่นานก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวกันได้ ยังเป็นการอนุรักษ์การท่องเที่ยวในประเทศไทยทำให้เศรษฐกิจในประเทศไทยมีการหมุนเวียนอย่างต่อเนื่อง 

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดระยอง น้ำตกเขาชะเมา น้ำตกที่น่าเดินทางมาเที่ยวที่สุดเพราะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ

การหาสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆเราก็ต้องดูความสะดวกด้วยว่าเรามีความสะดวกในการเดินทางไปเที่ยวไหม อยู่ใกล้กับกรุงเทพฯเดินทางใกล้ไม่ไกลเราก็สามารถเดินทางมาเที่ยวได้อย่างที่บอกว่าจังหวัดในวันนี้ ก็คือจังหวัดระยองซึ่งเป็นจังหวัดที่เดินทางไม่ไกลอยู่แล้ว น้ำตกเที่ยวขอทำการแนะนำก็คือน้ำตกเขาชะเมานั้นเองเป็นน้ำตกที่อยู่จังหวัดระยองมีน้ำตกสวยๆอ่างน้ำที่สามารถทำการนอนเล่นน้ำได้

ถ้าพูดถึงความสวยงามของน้ำตกไม่ได้มีเฉพาะน้ำตกเขาชะเมาเพลงอย่างเดียวแต่มีหลากหลายน้ำตกในแต่ละจังหวัด ที่มีความสวยงามแตกต่างกันออกไปแต่สาเหตุที่ทำการนำเสนอสถานที่นี้เพราะจากการดูรูปภาพประกอบก็มีความสวยงามเหมาะกับการพักผ่อนและอีกอย่างก็คือใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน มาเดินทางมาเที่ยวในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ได้สำหรับคนที่อยู่กรุงเทพฯหรือจังหวัดใกล้เคียง

น้ำตกเขาชะเมา

สำหรับน้ำตกเขาชะเมานั้นอยู่ในเขตพื้นที่การให้บริการของอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา- เขาวง ตั้งอยู่ในอำเภอถลางจังหวัดระยองนั่นเองสำหรับสถานที่นี้เป็นลักษณะของน้ำตกที่มีความสวยงามเพราะมีมากถึง ลำธารแอ่งน้ำที่น้ำตกทั้ง 8 ชั้นจะมาไหลรวมกันทำให้เราสามารถลงไปทำการเล่นน้ำได้ ได้ว่าเป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่มีปลาอาศัยเป็นจำนวนมากแสดงให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติเพราะฉะนั้นสำหรับคนที่อยากเดินทางมาพักผ่อนพาลูกมาเล่นน้ำ ก็อย่าลืมนำเสื้อชูชีพมานั่งห่วงยางมาและระมัดระวังในการเล่นน้ำด้วยเพราะน้ำก็ไหลค่อนข้างที่จะแรงและน้ำก็จะมีน้ำลึกในบางแอ่ง สำรวจก่อนทำการให้ลูกหลานลงไปและการเที่ยวครอบครัวของท่านก็จะมีความสุขอย่างแน่นอน

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts