พระธาตุพนม

พระธาตุพนม สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้ที่เราขอทำการนำเสนอจะพาไปสักการะบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลสำหรับคนที่ การเสริมสิริมงคลให้กับชีวิตในช่วงปีใหม่นี้อยากทำบุญ 9 วัดอยากไหว้พระเรามีสถานที่ท่องเที่ยวในเชิงวัฒนธรรม มาทำการแนะนำนั่นก็คือการพาไปไหว้พระประจำพระธาตุพนมในแต่ละ

วันเกิดเดี๋ยวเรามาดูกันเลยว่าการเดินทางและความสวยงามของพระธาตุพนมเป็นอย่างไรบ้างเราจะพาทุกท่านเดินทางไปจังหวัดนครพนม เป็นจังหวัดทางภาคอีสานของประเทศไทยเพราะฉะนั้นเรามาดูกันเลยว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวจังหวัดนครพนม พระธาตุพนม ที่ศักดิ์สิทธิ์

พระธาตุพนม

ปีใหม่ไทยบางคนก็จะหาสถานที่ท่องเที่ยวในการสร้างความสุขส่วนตัว สร้างความสุขที่ตัวเองชื่นชอบแต่บางคนก็จะหาสถานที่ในการไหว้พระทำบุญเพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิต การทำบุญไม่ว่าทำบุญมั่งทำบุญน้อยถ้าเรามีเจตนาที่ดี

เราก็จะมีความสุขและได้รับผลบุญกับคืนมาการทำบุญคือการให้โดยที่ไม่หวังผลตอบแทนวันนี้เราจึงพาทุกคนไปเที่ยวสำหรับพระธาตุพนม จังหวัดนครพนมไปทำบุญ ประจำวันเกิดของคนที่เกิดทั้ง 7 วันมาฝากกันว่าจะเป็นอย่างไรเรามาดูกันเลยถือได้ว่าเป็นที่บูชาสักการะของจังหวัดนครพนมถ้าใครได้มีโอกาสเดินทางมาจังหวัดนครพนมก็ควรเข้ามากราบไหว้บูชาเพื่อเสริมสิริมงคลประจําวันเกิด

พระธาตุพนม

สำหรับการตั้งอยู่ของพระธาตุพนมจะตั้งอยู่บริเวณริมฝั่งโขงพอดี ชื่อเต็มๆของพระธาตุพนมก็คือวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร เป็นพระธาตุพนมศักดิ์สิทธิ์ของ จังหวัดนครพนมที่รู้ว่าคือจุดเด่นของที่นี่ใครที่มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวภาคอีสานแล้วก็อย่าลืมแวะเดินทางมาที่จังหวัดนครพนมเพื่อไว้เพื่อเสริมสร้างสิริมงคล

พระธาตุทั้ง 7 วันให้เราสามารถกราบไหว้บูชาได้เลย เป็นสิริมงคลของแต่ละวันเกิดที่จะไม่เหมือนกันซึ่งแต่ละพระธาตุก็จะมีการบูชาไม่เหมือนกันเราเป็นคนเกิดวันจันทร์เราก็ขอทำการแนะนำสำหรับคนเกิดวันจันทร์ กราบไหว้พระธาตุเรณูซึ่งตั้งอยู่ประดิษฐานอยู่วัดพระธาตุเรณูจะอยู่ใจกลางเมือง แล้วอยู่ที่อำเภอเรณูนครซึ่งเป็นการจำลองการสร้างเหมือนกับพระธาตุองค์เดิม

พระธาตุพนม

อาจจะมีขนาดที่เล็กกว่าซึ่งเชื่อกันว่าคนที่เกิดวันจันทร์นั้นจะเป็นคนมีเสน่ห์ ใครเกิดวันไหนก็ลองหาดูว่าพระธาตุตั้งอยู่บริเวณไหนของจังหวัดก็ทำการเดินทางไปกราบไหว้เพื่อเสริมสร้างความเป็นมงคลในชีวิตต้อนรับปีใหม่ได้เลย

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts