ไหว้พระ

ไหว้พระ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราทำการแนะนำวันนี้เป็นการทำบุญต้อนรับปีใหม่จากคนที่ก็อาจจะไม่ได้มีแพลนเดินทางไปเที่ยวที่ไหนหรือไปพักแรมที่ไหนหลายวัน ทำบุญเสริมสร้างสิริมงคลปีหน้าใครเป็นปีชงปีมะแมปีฉลู

คือสามารถหาสถานที่ไหว้พระเพื่อสร้างบุญกันก่อนได้เลยวันนี้เราจึงขอทำการนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวที่ ได้ความสุขแล้วได้เห็นความสวยงามแล้วอยากได้อิ่มบุญกันถ้วนหน้าอีกด้วยเราจะพาทุกท่านไปทำบุญในสถานที่ต่างๆวัดที่อยู่ใกล้ๆไม่ไกลแต่ละสถานที่ก็ใครสะดวกเดินทางไปสถานที่ไหนก็ไปวัดนั้น

จัดทริปท่องเที่ยวทำบุญ อิ่มบุญ ไหว้พระ กัน ที่พัทยา

ไหว้พระ

สำหรับวันแรกที่เราขอทำการหน้านำในการทำบุญช่วงปีใหม่ วัดแรกก็คือวัดช่องลมนาเกลือสำหรับวัดนี้อาจจะคุ้นเคยสำหรับชาวบ้านบริเวณนั้นอาจจะเรียกว่าวัดปากคลอง ที่นาเกลือถนนสุขุมวิททางด้านพัทยาซึ่งเราสามารถเดินทางไปได้ถ้าใครที่อยู่ในตัวเมืองกรุงเทพฯและสามารถเดินทางไปได้ มีความสวยงาม

มีอุโบสถขนาดใหญ่ทั้งเก่าและใหญ่มีพื้นที่ขนาดใหญ่มีกิจกรรมทางศาสนาการทำบุญไหว้พระมากมาย สำหรับวัดที่ 2 ที่เราขอทำการแนะนำก็คือวัดสว่างฟ้าพฤฒาราม สำหรับวัดนี้จะอยู่ที่พัทยาเหมือนกันอยู่ที่นาเกลือถ้าเกิดใครสนใจก็สามารถเดินทางไปได้สร้างขึ้นมานานแล้วตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา

ไหว้พระ

มีหลักฐานทางประวัติศาสตร์มากมายให้เราไปศึกษาข้อมูลได้ไม่ว่าจะเป็นอุโบสถหลังเก่าเรือนทรงไทย พระพุทธรูปให้กราบไหว้บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายไทยสายมูเตลูก็คือไปได้ สำหรับวัดที่ 3 ที่ขอทำการแนะนำก็คืออยู่พัทยาเหมือนกันอาทิตย์จึงเรียกว่าไปไหว้พระที่พัทยา ง่ายกว่าเพราะว่าเราก็สามารถเดินทางไปได้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ

อยู่ชลบุรีนี่เอง วัดที่ 4 ก็คือวัดโพธิสัมพันธ์ วัดนี้มีขนาดใหญ่มาก และจุดเด่นของวัดนี้ก็คือมีต้นโพธิ์ทะเลขึ้น สำหรับวัดที่ 5 ที่ขอทำการแนะนำก็คือวัดชัยมงคล อยู่พัทยาเหมือนกันอยู่ตรงข้ามกับโรงเรียนเมืองพัทยา 8 มีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์สมัยกรุงศรีอยุธยา ให้เราได้กราบไหว้บูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล

ไหว้พระ

และนี่ก็คือวัดที่เราทำการนำเสนอทั้งหมดให้ทุกคนสามารถทำการเดินทางไปทำบุญไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคลในช่วงปีใหม่ได้ เราได้เห็นถึงสถาปัตยกรรมการสร้างอุโบสถการสร้างโบสถ์ การสร้างวัดที่ให้ถึงความสวยงามและเรายังได้ทำบุญเพื่อบำรุงพระพุทธศาสนาสร้างความอิ่มอกอิ่มใจในช่วงปีใหม่ แปลว่าเป็นทริปทำบุญไหว้พระที่น่าจะสามารถสร้างรอยยิ้มให้แก่ทุกคนต้อนรับปี 2564 ได้

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts