เขื่อนสิรินธร

เขื่อนสิรินธร แต่ละจังหวัดก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่แตกต่างกันออกไปวันนี้เราพามาเที่ยวภาคอีสานจังหวัดอุบลราชธานีนั่นก็คือการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณเขื่อนสิรินธร ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่มีหลากหลาย สถานที่ให้เราสามารถเดินทางไปดูความสวยงามเป็นแหล่งท่องเที่ยวแดนอีสานที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวสำหรับจังหวัดอุบลราชธานีถือได้ว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆของภาคอีสานหรือภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีทั้งการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ แบบเชิงความรู้ท่องเที่ยวที่แหล่งวัยรุ่นให้ความสนใจหรือไม่ก็จะเป็นพวกสถานที่ท่องเที่ยวแบบอุทยานแห่งชาติต่างๆก็จะมีรองรับและต้อนรับนักท่องเที่ยวเป็นประจำเพราะฉะนั้นเรามาดูกันเลยว่าวันนี้เราจะพาไปเช็คอินไปเที่ยวที่ไหน

จุดเช็คอิน เขื่อนสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี                          

เขื่อนสิรินธร

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้เป็นลักษณะการเที่ยวแบบเชิงความรู้เพราะเราจะพาทุกคนไปเที่ยวฟาร์มโซล่าเซลล์แบบลอยน้ำ ที่แห่งแรกของประเทศไทยที่ยังไม่เคยมีประกรจุดเช็คอินที่นี่ก็คือเขื่อนสิรินธรเรารู้กันแล้วว่าเขื่อนเป็นสถานที่ในการผลิตไฟฟ้า แล้วยังมีการทําโซล่าเซลล์แบบลอยน้ำแบบ Hybrid

เขื่อนสิรินธร

ให้ทุกคนได้มาดูความสวยงามในการจัดฟาร์มโซล่าเซลล์ถ้าเราเห็นภาพจากมุมสูง เห็นเลยว่ามีการจัดเรียงที่สวยงามเป็นลักษณะที่มีขนาดใหญ่ซื้อได้ว่าเป็นการใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ บนทุ่นลอยน้ำที่มีขนาดใหญ่แห่งแรกในประเทศไทยเป็นพื้นที่ทางศูนย์การไฟฟ้าโซล่าเซลล์เรารู้อยู่แล้วว่าเป็นการสร้างความสุราษเซลล์ที่ใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์นั่นเองซึ่งเราสามารถเข้าไปท่องเที่ยวซึ่งนักท่องเที่ยวมาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจเราจะได้เห็นความแตกต่างระหว่างการใช้พลังงานแสงอาทิตย์กับพลังงานน้ำ

เขื่อนสิรินธร

กระแสไฟฟ้าว่าแบบไหนดีกว่ากัน แล้วว่านอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแล้วยังสามารถให้ความรู้กับคนที่ต้องการข้อมูลในส่วนนี้ได้อีกด้วยแต่ถ้าหากใครต้องการสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่นี่ก็ยังตอบโจทย์ให้เราได้มองเห็นทิวทัศน์ความสวยงามของป่าเขาและธรรมชาติที่อยู่โดยรอบ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์จริงๆสำหรับเขื่อนสิรินธรเพราะฉะนั้นถ้าหากใครที่อยู่บริเวณนั้นใครที่อยากไปเที่ยวก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้เลย

หวังว่าสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำของเราในวันนี้จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของทุกๆท่านได้ใครสนใจก็สามารถเดินทางไปได้ เพราะว่าก็ไปไหมก็ไกลนิดนึงแต่ว่าถ้ามีโอกาสได้เดินทางไปจริงๆเราก็จะได้เห็นถึงธรรมชาติและสิ่งต่างๆที่เป็นจุดเด่นของจังหวัดนั้นๆ

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts