เขาคิชฌกูฏ

เขาคิชฌกูฏ จะเรียกว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทีเดียวก็ไม่ได้เรียกได้ว่าเป็นการจัดทริปไหว้พระทำบุญเพื่อเสริมสร้างสิริมงคลต่อชีวิตจะดีกว่า พูดถึงสถานที่แห่งนี้ทุกคนจะต้องร้องอ๋ออย่างแน่นอนเพราะว่าอาจจะมีประสบการณ์ในการเดินทางไปบ้างแล้ว ไม่ต้องมีโอกาสได้ศึกษาข้อมูลว่าคืออะไรมีความศักดิ์สิทธิ์ในด้านไหนทำไมคนถึงนิยมเดินทางไปนั่นก็คือการเดินทางไปเขาคิชฌกูฏเดินตามรอยพระพุทธบาทนั่นเอง สำหรับประชาชนหรือพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวที่มีความสนใจในการเดินทางไปขึ้นเขาคิชฌกูฏเพื่อมัสการรอยพระพุทธบาทหลวงก็สามารถเดินทางไปได้ในช่วงเวลาที่ได้มีการกำหนดการเปิดงาน บอกก่อนว่าไม่ใช่ว่าจะเดินทางไปตอนไหนก็ได้สามารถเดินไปได้จะมีช่วงเวลาในการเปิดให้ทุกคนได้เดินทางไปเพราะฉะนั้นเราก็ต้องติดตามข่าวสารให้ดี

เดินตามรอยพระพุทธบาทหลวง ที่ เขาคิชฌกูฏ

เขาคิชฌกูฏ

วันเวลาการเดินทางไปที่เขาคิชฌกูฏในช่วงปี 2564 ปีหน้าก็ยังไม่ได้มีการกำหนดการอะไรออกมา โดยส่วนใหญ่แล้วช่วงที่เปิดให้ทุกคนสามารถเดินทางไปนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวงได้จะอยู่ในช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคมในแต่ละปี

เราจะสามารถเดินทางในช่วงเวลา 6:00 น ได้แล้วแต่การกำหนดเวลาต่างๆเพราะฉะนั้นเราจะต้องมีการติดตามข่าวสาร เดินทางไปกราบนมัสการและขอพรหลายๆคนก็ได้ตามใจหวังแต่ละคนก็อาจจะไม่ได้เพราะฉะนั้นเราอย่าโทษว่าทำไมคนอื่นได้เราไม่ได้การเป็นคนดีการเป็นพุทธศาสนิกชนที่ดีเราจะทำดีอย่าหวังผล ขึ้นไปกราบไหว้นมัสการรอยพระพุทธบาทหลวงเป็นการขึ้นไปเพื่อเสริมสร้างกำลังใจและที่พึ่งทางจิตใจ

เขาคิชฌกูฏ

คนที่เอาขึ้นไปบนเขาคิชฌกูฏจะต้องตั้งใจเพื่อมากราบไหว้บูชาจากนั้นก็คืออย่าพูดคำใดที่ไม่เคารพและดูหมิ่นเราจะต้องมาด้วยความเต็มใจ ด้วยความศรัทธาอย่างเต็มที่ผ่องใสเมื่อมาถึงแล้วเราสามารถเข้าไปกราบไหว้ได้เข้าไปบูชาได้ถ้าคนเยอะก็ให้รอตามคิว ตั้งใจและมีเจตนาที่ดีให้ความเคารพต้องถอดหมวกถอดรองเท้าถอดสัมภาระของสะพายทั้งหมดและที่สำคัญถ้าเป็นผู้หญิงต้องแต่งกายให้เรียบร้อย และเตรียมเครื่องสักการะให้พร้อมในการบูชารอยพระพุทธบาทซึ่งจะมีการบอกข้อมูลหรือว่าเราต้องจัดเตรียมอะไรบ้าง

เขาคิชฌกูฏ

ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่กราบไหว้ขอพร ที่เขาคิชฌกูฏ เพื่อสร้างความสิริมงคลต่อชีวิตใครที่ยังไม่มีโอกาสได้เดินทางไปและมีความสนใจอยากทำการเดินทางไป สามารถเดินทางไปได้เลยแต่ว่าดูวันเวลาและการกำหนดการต่างๆว่าเราจะสามารถเดินทางในช่วงเวลาไหนได้บ้าง และนี่ก็คือข้อมูลวันนี้ที่เราทำการแนะนำให้แก่ทุกๆคน

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts