สวนผลไม้

สวนผลไม้ วันนี้พาทุกคนไปเที่ยวสวนผลไม้ทางภาคตะวันออกซึ่งถือได้ว่าจุดเด่นก็คือ การทำสวนผลไม้เป็นธุรกิจและเป็นอาชีพของชาวบ้านในจังหวัดนั้นๆทำไมเราถึงพาทุกคนมาเที่ยวสวนผลไม้เพราะบางคนก็อาจจะอยากเปลี่ยนแนวการเที่ยวบ้างมาดูวิถีชีวิตดูการทำสวนทำไร่และอยากช้อปปิ้งซื้อผลไม้แทนการซื้อเสื้อผ้าเพราะราคาถูกกว่าเยอะ เรามาดูกันเลยว่าการแนะนำสวนผลไม้ทางภาคตะวันออกในวันนี้จะมีส่วนไหนน่าสนใจสำหรับทางภาคตะวันออกที่เราแนะนำถ้าเป็นจังหวัดที่ปลูกผลไม้เยอะที่สุดก็คือระยองและจันทบุรีถือได้ว่าเป็นเจ้าแม่ราชินีของสวนผลไม้เลย ดูกันว่าเราจะทำการแนะนำส่วนไหนให้ลูกท่านเดินทางไปเที่ยวในช่วงวันหยุดนี้บ้าง

แนะนำ สวนผลไม้ รสชาติอร่อยราคาถูก ระยองและจันทบุรี

สวนผลไม้

สำหรับสวนผลไม้ส่วนแรกที่ขอทำการแนะนำก็คือสวนสุภัทรา เป็นสวนผลไม้ที่เราสามารถกินบุฟเฟ่ผลไม้จากที่ต้นได้เลย ถือได้ว่าคุ้มค่าสำหรับคนที่ทำการเดินทางไปราคา 490 บาทต่อคน ที่จังหวัดระยองผลไม้ที่มีในสวนก็คือทุเรียน เงาะมังคุดมะเฟือง มะพร้าวขนุนสละมะม่วง แก้วมังกรลองกองลำไยส้มโอและองุ่น ว่าจัดเต็มกับการกินบุฟเฟ่ต์ผลไม้เพราะฉะนั้นใคร

สวนผลไม้

สนใจก็สามารถเดินทางไปที่สวนผลไม้นี้ได้เลย สำหรับสถานที่ที่ 2 สวนยายดาเจ๊บุญชื่น เป็นอีกหนึ่งสถานที่เกี่ยวกับการเปิดให้บริการสำหรับบุฟเฟ่ต์ผลไม้ราคา 400 บาทเท่านั้น จะมีผลไม้เช่นเงาะลองกองทุเรียนมังคุดแล้ว ยังมีกิจกรรมที่พาทุกคนไปรับประทานผลไม้ข้าวเหนียวส้มตำไก่ทอดไอติมโบราณแปรรูป ต่างๆอีกมากมายเพราะฉะนั้นใครสนใจก็สามารถเดินทาง

ไปได้ สำหรับส่วนที่ 3 ก็คือสวนปาหนัน ที่นี่เปิดให้บริการเหมือนกับโฮมสเตย์ที่เราสามารถชมสวนกินผลไม้ได้จุดเด่นของผลไม้ที่นี่ก็คือเงาะทุเรียนมังคุด ราคาถูกลงมาอีกผู้ใหญ่ 350 บาทต่อคนเด็กถ้าส่วนสูงไม่ถึง 160 ซม. ขึ้นไปจะอยู่ที่ ค่ากินฟรีแต่ใครที่สูงกว่า 110 cm ขึ้นไป ราคา 150 บาทต่อคน และนี่ก็คืออัตราให้บริการและอัตราค่าผลไม้บุฟเฟ่ต์ของสวนปาหนัน สำหรับส่วนสุดท้ายที่ขอทำการแนะนำก็คือสวนลุงทองใบ เป็นการเปิดให้บริการแบบการเชื่อมผลไม้แบบบุฟเฟต์เช่นเดียวกันจุดเด่นของที่นี่ก็เช่นเดียวกันกับส่วนอื่นๆก็คือทุเรียนเงาะมังคุด ซึ่งเราสามารถกินได้ราคาผู้ใหญ่ 350 บาทเด็กโต 150 บาทเด็กเล็กกินฟรี

สวนผลไม้

และนี่ก็คือสวนผลไม้ที่มีการเปิดให้บริการกินแบบบุฟเฟ่ต์ใครสนใจ ไปดูวิถีชีวิตของชาวบ้านอยากไปดูสวนอยากไปดูต้นจริงๆของทุเรียนมาเป็นต้นแบบไหนอยากไปดูว่าเขาเก็บกันยังไงก็สามารถเดินทางไปได้เลยไม่กลายระยอง จันทบุรี

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts