ธันวาคม

ธันวาคม ถือได้ว่าเป็นเดือนแห่งความสุขถึงแม้ว่าในตอนนี้จะมีสถานการณ์ที่ไม่ค่อยสู้ดีมากนะก็คือ สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 แต่หลายๆสถานที่ท่องเที่ยวก็ยังไม่มีการประกาศล็อคดาวน์จังหวัดนั้นๆซึ่งเรายังคงเดินทาง เที่ยวได้แต่ต้องระมัดระวังในเรื่องของการดูแลตัวเองและไม่อยู่ในสถานที่ที่มีคนมากเกินไปคือไม่จัดงานและไม่สร้างสถานการณ์ที่อาจเพราะฉะนั้นถ้าเราต่างคนต่างไปในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆก็ยังคงเดินทางไปได้ อยากพาทุกคนไปเที่ยวดอยหลวงเชียงดาวเหมือนคำการนำเสนอไปแล้วแต่ก็อยากทำการนำเสนออีกเพราะใกล้จะถึงเทศกาลปีใหม่อย่างเต็มทีแล้วก็อย่าทำการแนะนำสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้มีอะไรน่าสนใจบ้างแน่นอนว่าถ้าขึ้นดอยไปแล้วเราก็จะได้สัมผัสกับอากาศเย็น

เทศกาลแห่งความสุขในช่วงเดือน ธันวาคม ที่ต้องเที่ยวกันแบบเต็มที่

ธันวาคม

เดือนธันวาคมเป็นเดือนสุดท้ายของปี การสร้างความสุขเพื่อส่งท้ายปี 2563 ก็น่าจะเป็นการเดินทางไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆซึ่งทางภาคเหนือและภาคอีสานก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่มีเฉพาะดอยหลวงเชียงดาวเพียงเท่านั้นที่เราสามารถเดินทางไปขึ้นดอยได้แต่ยังมีภูทับเบิก ดอยอ่างขางมีรอยอีกมากมายให้เราได้ทำการสัมผัสบรรยากาศซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วคนที่จะทำการเดินทางไปเที่ยวดอยหรือขึ้นดอยไปที่โฮมสเตย์บนดอยต่างๆ

ธันวาคม

อยากที่จะทำการเดินทางไปสัมผัสกับอากาศหนาวเพราะฉะนั้นเราต้องเตรียมตัวให้พร้อมเพราะเราจะได้ขึ้นไปสัมผัสกับอากาศหนาวจริงๆเพราะฉะนั้นใครที่กำลังมีแพลนมีทริปการเดินทางก็อย่าลืมที่จะเตรียมอุปกรณ์นุ่งห่มหรือพวกเสื้อผ้าห่มต่างๆที่ระงับอุณหภูมิช่างอุณหภูมิอุ่นในตัวของเราได้ นอกจากบนดอยจะมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราขึ้นไปสัมผัสกับอากาศหนาวแล้วในช่วงธันวาคมก็จะเป็นช่วงที่เดือนแห่งความสุขกันเป็นบานของดอกไม้ในสวนดอกไม้ต่างๆ

เราก็สามารถเดินทางไปชมความสวยงามของดอกไม้และถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้ในช่วงเช้าก็จะพบกับการสัมผัสกับทะเลหมอกในช่วงสายๆหรือช่วงเย็นกับเราก็จะสามารถเดินทางไปเที่ยวสวนดอกไม้ต่างๆไปรับประทานกาแฟที่คาเฟ่กาแฟบนดอยได้ และสุดท้ายก็คือในช่วงตกเย็นเราก็สามารถรับชมพระอาทิตย์ตกแต่ก็ต้องดูด้วยว่าบนที่เราอยู่นั้นมีอากาศหนาวขนาดไหนจะสามารถมองเห็นได้ไหม

ธันวาคม

และนี่ก็คือสถานที่ยอดฮิตในช่วงเดือนธันวาคมที่นักท่องเที่ยวนิยมทำการเดินทางไป ถ้ายังไม่มีการประกาศน็อคดาวน์เราก็เที่ยวด้วยความระมัดระวังและดูแลตัวเองและผิดชอบต่อสังคม แล้วยังเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวด้วย

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts