ถ้ำนาคา

ถ้ำนาคา เป็นสถานที่ที่น่าอัศจรรย์ใจเป็นอย่างมากเพราะว่าไม่นานมานี้นั้นพึ่งจะค้นพบว่าที่จังหวัดบึงกาฬจะมีถ้ำแบบนี้อยู่ ซึ่งที่แห่งนี้นั้นมีสิ่งที่ดึงดูดให้ผู้คนหลั่งไหลขึ้นมากกราบไหว้บูชา คือมีก้อนหินที่เป็นลักษณะคล้ายกับงูใหญ่ที่ถูกทำให้เป็นหิน ซึ่งมีทั้งส่วนหัว ลำตัว และมีหินเกาะเป็นเกล็ดอย่างชัดเจน และก็เป็นที่โด่งดังมากจริงๆ

ถ้ำนาคา สถานที่ที่แฝงไปด้วยความเชื่อต่างๆ

ถ้ำนาคา

เป็นความเชื่อส่วนบุคลที่ส่วนคล้องกับความเป็นจริงอย่างมาก เพราะว่าทางจังหวัดนี้ก็มีการเชื่อเรื่องของพญานาคกันอยู่แล้ว โดยโบราญเล่ากันมาว่า พ่อปู่อือลือ นั้นได้สาปบริวารของตนเองให้กลายเป็นหินเพราะได้ไปทำผิดกฎและสิ่งที่ไม่ควรทำคือการ ได้เสียกับมนุษย์ ซึ่งทุกท่านที่เดินทางมานั้นก็ต่างเชื่อและศรัทธากับสถานที่แห่งนี้เป็นอย่างมาก   แต่อีกมุมหนึ่งก็เป็นความคิดเห็นจากนักวิชาการที่ได้ออกมาอธิบายตามหลักวิทยาศาสตร์ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคลจริงๆ

ต้องไปถ้ำนาคาให้ได้สักครั้งในชีวิต

ถ้ำนาคา

แน่นอนว่าสถานที่น่าตื่นตาตื่นใจแบบนี้นั้นนักท่องเที่ยวอย่างเราก็ควรที่จะลองไปเพื่อจะได้เห็นเป็นบุญตาสักครั้งก่อนที่จะไม่เปิดให้เข้าอีก ซึ่งการที่เราจะไปนั้นควรที่จะให้ความเคารพในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่ควรพูดจาดูหมิ่นท้ายทาย และถ้าหากเดินทางขึ้นมาถึงจุดสูงสุดแล้วนั้นจะพบกับพระพุทธรูปที่เราควรการบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลต่อชีวิต รับรองว่าเมื่อเดินทางมากราบที่แห่งนี้แล้วนั้นท่านจะมีความปิติเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ถ้ำนาคา

ถ้ำนาคานั้นเป็นสถานที่ที่มีความเป็นธรรมชาติที่สวยงามมาก ถ้าหากเราเดินทางไปกันแล้วนั้นก็ควรที่จะดูแลและรับผิดชอบตัวเองให้มากๆ ไม่ความที่จะทำลายธรรมชาติให้เกิดความเสียหาย และข้อแนะนำคือการที่อย่าไปสัมผัสหินแม้แต่นิดเดียว เพื่อเป็นการให้เกียรติและรักษาสิ่งแวดล้อมให้อยู่ไปนานๆนั่นเอง ถ้าหากว่าท่านไหนที่สนใจก็สามารถติดต่อไปทางอุทยานเพื่อขอคิวในการขึ้นไปกราบไหว้ได้เลย

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts