อุทยานแห่งชาติแม่วงก์

อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตามชื่อเลยก็จะเห็นได้ว่าต้องมีทั้งภูเขา ต้นไม้ที่หลากหลายพันธุ์และหลายชนิด ที่ให้เราได้เห็นกันระหว่างการเดินทางแน่นอน โดยพื้นที่ตั้งอยู่ในเขตของภาคกลางโดยจะครอบคลุมไปถึงจังหวัดกำแพงเพชรด้วย ที่นับว่าพื้นที่มีความกว้างใหญ่น่าสนใจมากในการเดินทางครั้งนี้ โดยมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเป็นจำนวนมากหลายหมื่นคนในแต่ละปี ที่ต่างให้ความสนใจอย่างต่อเนื่อง เพราะว่าบรรยากาศที่สูดเข้าไปมีความเป็นธรรมชาติและบริสุทธิ์อย่างแท้จริงมาก มีภูมิทัศน์ที่ดีต่อการมาพักผ่อน นับว่าเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวมาตลอดทั้งปี ใครที่สนใจในการเดินทางเข้าป่าแบบนี้ไม่ควรที่จะพลาดความงดงามแบบนี้ไปเป็นอันขาด

เข้าป่าเดินทางมาเที่ยว อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ กันไม่ผิดหวัง

อุทยานแห่งชาติแม่วงก์

สำหรับในพื้นที่แห่งนี้เราจะเห็นได้ว่าเมื่อมองลงมาแล้ว จะเห็นเป็นผืนป่าที่เขียวชอุ่ม มีความสมบูรณ์มากในธรรมชาติที่น่าสดชื่นหัวใจมาก เป็นแหล่งที่มีการกำเนิดของต้นน้ำของลำธาร ที่มีการไหลลงมาจากเทือกเขาที่มีความสูงมากแห่งนี้  โดยมีแก่งที่ไม่ได้มีความใหญ่มากเท่าไหร่นัก มีน้ำตกที่ไม่ได้ใหญ่มากนัก มีน้ำตกเล็กอยู่ในพื้นที่ มีผาที่สูงสวยงาม โดยการเดินทางมาเที่ยวส่วนมากแล้วจะในช่วงของเดือนพฤศจิกายนเป็นส่วนมาก แล้วตลอดไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ที่อากาศหนาวเย็นที่สุด แต่ถ้าหากว่าใครสะดวกช่วงไหนให้ติดต่อทางอุทยานแห่งชาติอีกทีจะดีที่สุด

อุทยานแห่งชาติแม่วงก์กับการเตรียมตัวก่อนเดินเข้าป่า

อุทยานแห่งชาติแม่วงก์

การเตรียมตัวขึ้นไปบนผืนป่าแห่งนี้คือการที่มีกระเป๋าสะพายหลัง ใส่ยารักษาโรค น้ำดื่ม อาหาร ไฟฉาย อุปกรณ์ในการทำแผลมา และสิ่งอื่นที่มีความจำเป็น แต่งกายใส่เสื้อแขนยาง กางเกงขายาว รองเท้าบู๊ทหรือผ้าใบ

อุทยานแห่งชาติแม่วงก์

อุทยานแห่งชาติแม่วงก์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความนิยมมากตั้งแต่อดีตจนถึงตอนนี้ ที่ให้ความสนใจกัน โดยเป็นผืนป่าที่มีความเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบ ใครเดินทางมารับรองว่าประทับใจไม่แพ้ที่อื่น

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts